วันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

เทคนิคทำทรงผมเก๋ๆ

วันนี้มีเทคนิคมาแนะนำในการออกแบบทรงผมแบบเก๋ๆ มาบอกสวๆ ค่ะ

- ถักเปียตอนที่ผมยังชื้น พอผมแห้งแกะเปีย แล้วสะบัดศรีษะคลายเปียออก ปล่อยผมหรือรวบหางม้าแลดูเซ็กซี่

- ลองเอาปลายผมพันรอบปลายหวี แล้วหนีบด้วยเครื่องรีดผม จะทำให้รูปทรงลอนซิกแซกเล็กน้อย แต่งทรงสไตล์ร็อค ใส่แว๊กซ์เพียงเล็กน้อยสยายลอนผมออกจากกัน

- ถักผมเปีย จนถึงปลายผม มัดรวบทิ้งไว้ก่อนนอน แล้วปล่อยให้เป็นลอนยุ่งๆ ในตอนเช้า ฉีดสเปรย์ให้ผมเป็นเงางาม

- เปลี่ยนผมม้ายาวและเลเยอร์สั้นรอบๆ ใบหน้าติดกิ๊บเก๋ แค่ใช้แปรงหวีผมม้าด้านหลังทำให้เป็นกระเซิงสไตล์ฟังกี้

- ม้วนรวบผมให้ตั้งสูง ติดกิ๊บแบบหลวมๆ เสียบด้วยตะเกียบไม้เซ็กซี่ในสไตล์ตะวันออก

- เปลี่ยนลุคสาวทำงานเป็นสาวหรูหรายามราตรี ติดกิ๊บประดับเพชร หรือที่ติดผมประดับดอกไม้ทำให้ดูหน้าเปลี่ยนไป

- ทำผมทรงคลาสิก แค่รวบผมไว้ด้านหลัง รวบมัดผมให้เรียบบริเวณต้อคอ ฉีดสเปรย์เพิ่มความเงางาม

- ใช้เครื่องหนีบผมสร้างสรรค์ลอนให้กับเส้นผม แล้วจัดแต่ทรงโดยใช้นิ้วมือ จะทำให้ได้ลอนผมที่ดูเหมือนไม่ได้ตั้งใจ ดูอ่อนหวานและเซ็กซี่

เพียงเท่านี้ก็จะมีทรงผมเก๋ ๆ ไว้อวดโฉมกันแล้วค่ะ

- คนที่อาจใช่

เราทุกคน ต่างก็รอคอยใครคนนั้นของตัวเองกันทั้งนั้น
แต่ถ้าเราจะรอเพียงโชคชะตาให้พาเขามาพบเจออย่างเดียว
เราก็ไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหน
หรือบางทีอาจเคยพามาแล้ว
แต่เรากลับมองผ่านเลยไป

------------------------------------------------------

ความสัมพันธ์ของคนคู่หนึ่งคงเริ่มต้นไม่ได้...
ถ้าไม่มีการลองเปิดใจให้กันดู

ลองเปิดใจตัวเอง แล้วมองดูใกล้ๆ ตัว
ว่ามีใครที่เราเคยมองข้ามไปหรือเปล่า

ใครคนนั้น...ที่เราเคยคิดว่าไม่ใช่คนที่เรากำลังตามหา
แต่ถ้าเราลองมองเขาให้ลึกกว่าเดิม
ลองที่จะเรียนรู้จักกันให้มากกว่าที่เป็นอยู่

บางทีส่วนหนึ่งในตัวเขา
อาจเป็นคนๆ เดียวกับที่เราเคยแอบเก็บซ่อนอยู่ในหัวใจก็ได้

..............

อย่าได้คิดว่า การเปิดใจรับใครสักคนเข้ามานั้น
เป็นแค่การให้โอกาสกับคนอื่น
แต่ความจริงแล้ว
เป็นการให้โอกาสกับตัวเองต่างหาก

ลองแลกใจให้กับใครสักคน
ความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กันในวันนี้
อาจพัฒนากลายเป็นความรักที่เรารอคอยก็ได้...ใครจะรู้

............................

และถึงแม้ว่า มันอาจจะไปไม่ถึงตรงนั้น
ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าเสียดายหรือผิดหวังตรงไหน
เพราะคงไม่น่าจะมีอะไรแล้วที่แย่ไปกว่า
การปิดโอกาสตัวเอง...
ไม่ให้ได้รู้จักรักใครอีกเลยมากกว่า

...................

ความรักก็เหมือนอากาศ
ถึงแม้จะมองไม่เห็น แต่เรารู้ว่ามันมีอยู่จริง
และมันก็คงมาอยู่ใกล้ๆ ให้เราได้สัมผัส
พร้อมกับ "คนที่ใช่" ไม่วันใดก็วันหนึ่ง...

----------------------------------------

ปูปรุง. "โลกสวยงามขึ้นเมื่อเดินช้าลง". กรุงเทพฯ : ใยไหม,
คัดลอกข้อมูลจาก เว็บไซต์ ทำดี ดอทคอม ^^

เลือกนาฬิกาอย่างไรให้เหมาะรับข้อมือ

ผู้หญิงอย่างเรา ๆ นอกจากจะสวยด้วยการแต่งหน้าและดูแลผิวพรรณแล้ว เครื่องแต่งกายและเครื่องประดับก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้คุณสาว ๆ ทั้งหลายเปล่งประกายความสวยได้อย่างใจปรารถนา แต่ก็ต้องเลือกแต่งให้เหมาะเข้ากับบุคลิกและรูปร่างของเราด้วยนะคะ ฉะนั้นเมื่อพูดถึงเครื่องประดับ ผู้หญิงหลายคนชอบที่จะใส่ตุ้มหู สร้อยคอ แหวน ประดับบนร่างกายเพื่อเพิ่มสีสันให้กับเสื้อผ้าที่สวมใส่ รวมถึงเครื่องประดับอย่างหนึ่งที่มักจะขาดไม่ได้ นั่นคือ นาฬิกา ซึ่งนาฬิกาสมัยนี้ ไม่ว่าจะมีราคาถูกหรือแพงก็ตาม ล้วนแล้วแต่มีดีไซน์เก๋ ๆ ดูหรูและมีค่า

การซื้อนาฬิกาข้อมือสักเรือนหนึ่ง สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการเลือกซื้อ นาฬิกาข้อมืออย่างไรให้แลดูเหมาะและรับกับข้อมือของคุณมากที่สุด

ผู้หญิงข้อมือเล็ก นาฬิกาที่ไม่เหมาะ และไม่ควรจะเลือก คือนาฬิกาที่เป็นสายเหล็กหรือสายหนัง เพราะทำให้คุณต้องตัดสายนาฬิกาหลังจากซื้อแล้ว ถ้าลองใส่แล้วหลวมขนาดต้องตัดสายจนหมดระยะบังคับแล้วก็ยังหลวมอยู่มาก ทำให้คุณต้องตัดสายเกินกว่าที่กำหนด สายจะบิดไปด้านใดด้านหนึ่งและไม่อยู่กึ่งกลางของข้อมือ ดังนั้นเวลาใส่จะทำให้ เคลื่อนไหวข้อมือไม่ถนัด และที่สำคัญคือทำให้นาฬิกาแลดูไม่สวย ดังนั้นนาฬิกาที่เหมาะสมสำหรับคนข้อมือเล็กมากที่สุดก็คือ นาฬิกาแบบกำไล

โดยปกติแล้วนาฬิกาแบบกำไล ที่ได้มาตรฐานจะมีแบบให้เลือก 3 ขนาดคือ เล็ก กลาง ใหญ่ คุณควรเลือกแบบที่พอดี คือไม่แน่นหรือหลวมจนเกินไป เมื่อใส่แล้วควรเลื่อนขึ้นเลื่อนลงได้สะดวก สำหรับตัวเรือนนั้น สาว ๆ ที่มีข้อมือเล็กควรเลือกนาฬิกาที่มีหน้าปัดแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือแบบวงรีเล็ก เพราะเวลาใส่จะทำให้มีที่เหลือบนข้อมือ ทำให้ข้อมือไม่ดูเล็กเกินไป และที่สำคัญไม่ควรเลือกหน้าปัดแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า เพราะขนาดตัวเรือนที่ทั้งยาวและใหญ่จะบังพื้นที่บนข้อมือหมด และทำให้ข้อมือดูเล็กกว่าปกติ ส่วนสีของหน้าปัดนั้นควรเลือกโทนสีขาวหรือสีครีม เพราะ จะช่วยให้ข้อมือดูสว่างขึ้น

ผู้หญิงข้อมือใหญ่ การเลือกนาฬิกาสามารถเลือกได้ทุกแบบ ถือเป็นข้อดีของสาวข้อมือใหญ่ทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน้าปัดสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะทำให้ข้อมือใหญ่ ๆ ของคุณดูสวยเรียวงามเป็นธรรมชาติ

แต่ถ้าสาวคนไหนเป็นสปอร์ตเกิร์ล ละก็ ขอแนะนำให้เลือกใส่ขนาดเดียวกับของหนุ่มๆ ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 40 มม. เพียงแต่ต้องเลือกแบบให้เหมาะสมกับบุคลิกและการแต่งตัวด้วยเท่านั้น

เคล็ดลับดีๆ ในการดูแลรักษานาฬิกาของคุณ หากคุณต้องการให้นาฬิกาเรือนโปรดของคุณ สามารถใส่ไปได้นาน ๆ โดยไม่ต้องซ่อมหรือซื้อใหม่บ่อย ๆ คุณควรหมั่นเช็กนาฬิกาเรือนโปรดว่าเข็มหรือตัวเลขบอกเวลายังเดินเป็นปกติหรือเปล่า ซึ่งถ้านาฬิกาหยุดเดินหรือเดินช้าไป อาจสันนิษฐานได้ว่าถ่านอาจจะหมด ควรเปลี่ยนถ่านนาฬิกาล่วงหน้าก่อนที่มันจะหมดลานนะคะ เพราะการทิ้งถ่านเก่าไว้นาน ๆ สารจากถ่านจะรั่วและกัดกร่อน ทำให้เฟืองนาฬิกาเสียได้

บางครั้งปัญหาที่เกิดขึ้นอาจจะมาจากสาเหตุอื่น เช่น ฝุ่นละอองและน้ำ โดยเฉพาะน้ำ ถึงแม้ว่าจะเป็นนาฬิกากันน้ำก็เถอะ คุณไม่ควรใส่นาฬิกาเวลาอาบน้ำ ว่ายน้ำหรือดำน้ำ เพราะการโดนน้ำบ่อย ๆ ทำให้ความชื้นค่อย ๆ แทรกซึมเข้าไปเกาะอยู่ในตัวเรือนนาฬิกาได้ ทำให้เกิดคราบออกไซด์ เมื่อสะสมนาน ๆ อาจทำให้นาฬิกาคุณเสียไปเลยก็ได้

ขณะใส่นาฬิกาอยู่ควรระมัดระวังเรื่องกระแทกหรือทำให้นาฬิกาเรือนโปรดเกิดรอยร้าวโดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะจะทำให้ฝุ่นหรือความชื้นเล็ดลอดเข้าไปตามรอยร้าวเล็ก ๆ พวกนั้นได้

ที่สำคัญไม่ว่านาฬิกาของคุณจะเสียด้วยเหตุอะไรก็ตาม อย่าซ่อมเองเด็ดขาด ควรนำไปให้ช่างที่ชำนาญซ่อมดีกว่าค่ะ

วิธีเสริมบุญคู่รัก

คู่สร้างคู่สม ถวายพระพุทธรูป
เชื่อว่าทำให้เป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน และให้คนกราบไหว้ โดยคุณบรรจุ ชื่อ – นามสกุล ของทั้งสองคนไว้ใต้ฐานพระ เพื่อเสริมชีวิตคู่ให้สมบูรณ์ วันที่ถวายให้ถวายวันเกิดสามี ข้างขึ้น 9 – 15 ค่ำ และจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน ขอเสริมดวงคู่ จะทำให้ชีวิตดีขึ้น

คู่อุปถัมภ์
เกิดจากเคยอุปถัมภ์กันมา วิธีเสริมดวงให้ถวายนีออนคู่ ถวายในวันเกิดคนใดคนหนึ่ง ข้างขึ้น 7 – 15 ค่ำ จะทำให้ชีวิตคู่สว่างขึ้นและอุปถัมภ์กัน

คู่มิตร
ให้ตักบาตรร่วมกัน ตักด้วยเทียนคู่ ส้มคู่ ตักบาตรในวันเกิดทั้งคู่ และขอพรหน้าพระให้ชีวิตรุ่งเรือง

คู่ศัตรู
ให้เขียนชื่อ – นามสกุล และวัน เดือน ปี เกิด ของทั้งคู่ ประกบติดกันไปไว้ใต้ฐานพระ หรือฐานเทพ และสวดขอพรทุกวันติดกัน เท่าอายุสามี ขอพรให้ดีขึ้น จะดีขึ้นบ้าง ยกเว้น มีวิบากกรรมมาก

หมายเหตุ หากมีทุกข์ให้ถือศีล 5 ตลอดชีวิต แผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรจะดีขึ้น

วันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

มิสบิกินีน.ส.ไดอานา อิรินา โบอันซา นางงามโรมาเนีย ครองมงกุฎชนะเลิศเวทีแข่งขันนางงามบิกินีนานาชาติ ครั้งที่ 35 หรือ มิสบิกินีอินเตอร์เนชั่นแนล เวิลด์ จัดขึ้นในมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน เมื่อวันที่ 30 พ.ค. (เอเอฟพี)

- เกลือทะเลบำรุงผิวกระปุกเขียวอื๋อนี้คือผลิตภัณฑ์ใหม่แหวกแนวจากบริษัทแคโรลส์ ดอเตอร์ บรรจุเกลือจากน้ำทะเลสำหรับขัดผิว ตกแต่งด้วยใบไม้แห้งแถมแต่งสีสันสร้างบรรยากาศชุ่มชื่นจากธรรมชาติถึงใจสาวรักสวย โดยเป็นที่รู้กันว่าเกลือทะเลมีคุณสมบัติในการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ทำความสะอาดและบำรุงผิวอย่างล้ำลึก (ภาพ-เอพี)

อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล


เซียนเมืองคานส์
อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล วัย 39 ปี ผู้พิชิตรางวัล ปาล์มทองคำ คนล่าสุดในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 63 ที่ฝรั่งเศส

เป็นคนไทยคนแรกที่ทำได้ และเป็นชาวเอเชียคนแรกในรอบ 10 ปีที่พิชิตรางวัลนี้

ด้วยผลงาน "ลุงบุญมีระลึกชาติ" ที่ก่อปฏิกิริยาจากสื่อมวล ชนในยุโรปอย่างกว้างขวาง

บ้างไม่เห็นด้วยที่หนังแปลกเกินไป และบ้างชื่นชมว่า สร้าง สรรค์ได้อย่างน่าสนใจ

คณะกรรมการ นำโดย ทิม เบอร์ตัน ผู้กำกับฯคนดังเห็นว่า หนังเสนอมุมมองใหม่จากโลกตะวันออก ให้เข้าใจถึงความตาย

ใบปาล์มทอง เป็นรางวัลที่คนสร้างหนังทั่วโลกใฝ่ฝัน เพราะคัดเลือกภาพยนตร์เชิงศิลป์ ที่ไม่จำเป็นต้อง "ขายดี" แบบหนังฮอลลีวู้ด

สำหรับเวทีหนังเมืองคานส์ อภิชาติพงศ์ไม่ใช่ "หน้าใหม่" เพราะเข้าร่วมเป็นครั้งที่ 5 แล้ว หลังจากมีผลงานหนังทดลองที่โดดเด่น ใช้ทุนน้อย ใช้นักแสดงที่ไม่ใช่มืออาชีพ และนิยมใช้บทสนทนาสด

ปี 2545 ผลงาน สุดเสน่หา Blissfully Yours คว้ารางวัล Un Certain Regard

ปี 2547 เรื่อง สัตว์ประหลาด! Tropical Malady พิชิตรางวัลชมเชย หรือ Jury Prize

ปี 2550 หนังสั้นเรื่อง Luminous People ที่ทำร่วมกับผู้กำกับฯนานาชาติในเรื่อง "To Look at the State of the World" ร่วมฉาย

ปี 2551 ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินรางวัล

ปีนี้ เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ในช่วงวิกฤตสลายม็อบ เพื่อไปเปิดตัวภาพยนตร์ Uncle Boonmee Who Can Recall His Past Lives ในเทศกาลเมืองคานส์ ในฐานะผู้เข้าชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากทั้งหมด 19 เรื่อง

อภิชาติพงศ์ กล่าวว่า ทั้งแปลกใจและก็ดีใจ ที่หนังเล็กๆ ลงทุนไม่มากมาถึงจุดนี้ หวังว่า รัฐบาลไทยจะเห็นสิ่งนี้ ว่า คนสร้างหนังไทยต้องพบอุปสรรคมากแค่ไหนจากกฎหมายเซ็นเซอร์

แต่ใบปาล์มทองจะช่วย "เปลี่ยนแปลง" อะไรได้บ้างหรือไม่ ต้องติดตาม

วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

A-K แฟนคลับ

เอเคแฟนคลับ

หลังจากที่มาจับคู่ลงละครด้วยกันก็กลายเป็นพระนางคู่ขวัญ สำหรับพระเอกหนุ่ม "เคน"ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ กับนางเอกสาว "แอน ทองประสม"

เดิมที่ต่างคนต่างมีแฟนคลับเป็นของตนเอง แต่ตอนนี้กลับกลายเป็น "เอเค แฟนคลับ" ไปซะแล้ว ซึ่งก็มาจาก "แอน-เคน แฟนคลับ" นั่นเอง คือจะรักคนใดคนหนึ่งไม่ได้แล้ว ต้องรักทั้งแอนและเคนด้วย

โดยความดังของพระนางคู่ขวัญ "เคน-แอน" ไม่ได้หยุดอยู่แค่ภายในประเทศ

ทว่ากลับโด่งดังข้ามฟ้าข้ามทะเลไปยังต่างแดน อย่างล่าสุดที่ละครของทั้งคู่ถูกนำไปฉายที่เมืองจีน ปรากฏได้รับการตอบรับด้วยดีถึงดีมาก จนแฟนๆ หมวยอดใจไม่อยู่ บินมาดูทั้งคู่ถ่ายทำละคร

แอนเล่าว่า "ตอนที่ถ่ายละครสูตร สเน่หาอยู่ มีแฟนคลับคนจีน 20 กว่าคนบินมาหาเลยนะ เขาซื้อทัวร์มา แล้วมาหาที่กองเพื่อเจอแอน กับเคนเท่านั้น"

"วันนั้นมาเขาไม่เจอเคน เขาร้องไห้กันใหญ่ เจอแอนคนเดียวไม่พอเพราะเขารักทั้ง 2 คน แอนก็ต้องแอบกระซิบบอกเคนว่า พรุ่งนี้มานะ มาถ่ายรูปกับแฟนคลับคนจีนหน่อย"

"โดยแฟนคลับคนจีนที่มาเป็นสาวๆ ไม่ค่อยมีผู้ชาย พอเขาเห็นเคนทีน้ำตานี่ทะลักเลยค่ะ"

อย่าว่าแต่สาวจีนเลย แฟนคลับสาวชาวไทยก็คลั่งหนุ่มเคนไม่แพ้กัน

คอลัมน์ บอกต่อ
นสพ.ข่าวสด

วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ผงะ 2 ขวบพ่นบุหรี่วันละ 40 มวน!พ่นทั้งวัน- ด.ช.อาร์ดี ไรซัล ชาวอินโดนีเซีย วัย 2 ขวบ หนัก 25 กิโลกรัม พ่นควันบุหรี่ระหว่างขับรถของเล่นคันโปรดในจังหวัดสุมาตราใต้ เด็กติดบุหรี่อย่างหนัก สูบจัดถึงวันละ 40 มวน สะท้อนปัญหานี้ในหมู่เยาวชนของอินโดนีเซีย (เดลี่เมล์)

เมื่อ 27 พ.ค. หนังสือพิมพ์เดลี่เมล์รายงานเรื่องราวน่าตกใจของของด.ช.อาร์ดี ไรซัล เด็กชาวอินโดนีเซีย วัย 2 ขวบ หนัก 25 กิโลกรัม ที่ติดบุหรี่ขนาดหนัก สูบวันละ 40 มวน วันๆ นั่งพ่นควันฉุยอยู่ท้ายรถบรรทุกของเล่นคันโปรดในบ้านที่เขตมูสีบานยูอาชิน จังหวัดสุมาตราใต้ เป็นภาพอื้อฉาวของอินโดนีเซียต่อเนื่องจากที่มีคลิปวิดีโอเด็กชายวัย 4 ขวบ สูบบุหรี่ในยูทูบเมื่อเดือนมี.ค.

ด.ช.อาร์ดีสูบบุหรี่อยู่เพียงยี่ห้อเดียว พ่อแม่ต้องเสียเงินซื้อให้วันละ 177 บาท เด็กมีสุขภาพแย่ลง แต่ครอบครัวไม่ห้ามปราม เพราะเห็นลูกร้องงอแง แสดงอารมณ์เกรี้ยวกราดถ้าไม่ตามใจ การติดบุหรี่ของอาร์ดีสะท้อนค่านิยมการสูบบุหรี่ที่เลวร้ายของเด็กอินโดนีเซีย ข้อมูลจากสำนักงานสถิติกลางระบุว่า เด็ก อายุ 3-15 ปี ร้อยละ 25 เคยลองสูบบุหรี่ และร้อยละ 3.2 เป็นสิงห์อมควัน

ในกรณีของด.ช.อาร์ดี เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเสนอจะซื้อรถคันใหม่ให้ครอบครัวนี้ ถ้าอาร์ดียอมหยุดบุหรี่ แต่พ่อแม่ก็ไม่อยากห้ามลูก นางไดอานา วัย 26 ปี แม่เด็กกล่าวทั้งน้ำตาว่า ลูกชายติดบุหรี่หนัก ถ้าไม่ได้สูบจะโมโหร้าย ร้องโวยวาย เอาหัวชนข้างฝา และบอกว่าเวียนหัวจะอาเจียน ด้านนายโมฮัมเหม็ด พ่อค้าปลา วัย 30 ปี พ่อของเด็กกล่าวว่า ลูกยังดูแข็งแรงดี ยังไม่เห็นว่าจะมีปัญหาอะไร แต่จากการสังเกตของนักข่าว เด็กชายอาร์ดีไม่แข็งแรงพอที่จะวิ่งเล่นกับเด็กคนอื่นๆ

นายทูบากุส ฮาร์โย คาร์บยันโต สมาชิกคณะกรรมาธิการควบคุมยาสูบแห่งชาติ กล่าวว่า การรณรงค์เรื่องสุขภาพต้องลงไปถึงระดับย่อยที่สุดของสังคม หน่วยอนามัยต้องเข้าถึงครอบครัว

นางเอ็นดัง เซดยันนิงซีห์ รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า การรณรงค์ให้วัยรุ่นห่างไกลจากบุหรี่เป็นเรื่องยากมาก เพราะบริษัทธุรกิจบุหรี่เข้าไปมีบทบาทในหลายด้านที่เกี่ยวกับเยาวชน ทั้งทุนการ ศึกษาไปถึงการจัดกีฬาแข่งขัน ขณะที่เจ้าหน้าที่กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า รัฐบาลพยายามจำกัดการผลิตบุหรี่ให้ลดลงจาก 245,000 ล้านมวนในปีก่อน เหลือ 240,000 ล้านมวนในปีนี้

วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

เบอร์โทร.มรณะ! เจ้าของตาย 3 ศพ

เดลี่เมล์รายงานเมื่อ 26 พ.ค. ว่า โฆษกบริษัท โมบิเทล ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในบัลแกเรีย เปิดเผยว่า ทางบริษัทตัดสินใจยกเลิกการจดทะเบียนหมายเลข +359 888 888 888 เนื่องจากใน 10 ปีที่ผ่านมา เจ้าของเบอร์ดังกล่าวทั้งหมด 3 รายเสียชีวิตทั้งหมด

ผู้ตายรายแรกคือนายวลาดิมีร์ กราชนอฟ อดีตผู้บริหารโมบิเทล เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ด้วยวัยเพียง 48 ปี โดยมีข่าวลือว่าถูกวางยาพิษด้วยสิ่งของปนเปื้อนกัมมันตภาพรังสีจากศัตรูทางธุรกิจ ต่อมาเบอร์ดังกล่าวตกไปอยู่กับนายคอนสแตนติน ดิมิทรอฟ หัวหน้ามาเฟียในบัลแกเรีย ซึ่งถูกยิงเสียชีวิต ขณะนั่งกินข้าวอยู่กับนางแบบในเนเธอร์แลนด์ หลังเดินทางไปเพื่อตรวจสอบขั้นตอนการขนถ่าย ยาเสพติดมูลค่ากว่า 2.4 หมื่นล้านบาท

จากนั้นเบอร์ดังกล่าว ครอบครองโดยนายคอนสแตนติน ดิชเลียฟ อาชีพนักธุรกิจ ซึ่งแอบทำธุรกิจค้าโคเคนข้ามชาติ และถูกมือปืนสังหารเสียชีวิตหลังยาเสพติดมูลค่ากว่า 6 พันล้านบาท ถูกตำรวจยึดได้ระหว่างขนถ่าย

ที่มา นสพ.ข่าวสด

- พักสายตา ภาพสวยๆ นิวซีแลนด์


พักตากับสีเขียวๆ ภาพสวยๆ จาก นิวซีแลนด์

- 8 ขั้นตอนสู่การให้อภัย

พลังแห่งการให้อภัย
สิ่งที่มีพลังที่สุด...ที่จะปลดปล่อยให้คุณเป็นอิสระ
คือการให้อภัยทุกคนที่เคยทำให้คุณเจ็บปวดในทุกๆ เรื่อง
เพียงคุณปลดปล่อยคนอื่นออกจากจิตใจโดยการให้อภัยเขา
คุณจะปลดปล่อยตนเองให้เป็นอิสระจากความทุกข์
นี่คือเหตุผลที่ศาสนาส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการให้อภัย
และสอนว่า การให้อภัยเป็นก้าวแรกที่จะนำไปสู่สันติสุขในใจและบนโลกมนุษย์

8 ขั้นตอนสู่การให้อภัย
ในช่วงสภาวะอันแสนจะกดดัน จากที่เคยใจเย็น อะไรที่เข้าใจง่าย ก็เกิดหงุดหงิด ฉุนเฉียว ไม่รับรู้ อคติ ไม่เข้าใจ บางรายเกิดการยึดติด แค้นเคืองกันไป มีอาการ “กรี๊ดด…ฉันไม่ให้อภัยเธออีกแล้วนะ” แน่ใจหรือ? ว่าการไม่ให้อภัยกันนั้นทำให้มีความสุขจริงหรือ? บางคนตีอกชกหัว ฉันโดนทำร้าย โลกนี้ช่างโหดร้าย แต่คุณเชื่อหรือไม่ ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเราเอง ลองอ่าน 8 ขั้นตอนสู่การให้อภัย ที่อาจทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นจากหน้ามือเป็นหลังมือ ไม่เชื่อลองทำดูค่ะ

ขอขอบคุณที่มาของบทความดีๆ : หนังสือ กฎแห่งกระจก

ขั้นตอนที่ 1
เขียนรายชื่อ “คนที่ให้อภัยไม่ได้” ลงในกระดาษ
เขียนรายชื่อคนที่คิดว่า “ถ้าให้อภัยได้คงสบายใจขึ้น” และคนที่ “อยากปรับความเข้าใจด้วย” ลงไป
โดยเฉพาะความสัมพันธ์กับพ่อแม่เป็นสิ่งสำคัญมากลองถามตัวเองดูว่า “เกลียดพ่อแม่หรือไม่” “สำนึกในบุญคุณพ่อแม่หรือเปล่า” ถ้าไม่แน่ใจก็ขอให้เขียนชื่อพ่อแม่ลงไปก่อน
สำหรับคนที่มีแฟนแล้ว ขอให้ทบทวนความสัมพันธ์กับคู่รัก ส่วนคนที่เลิกรา ก็ขอให้นึกดูว่าจะปรับความเข้าใจได้หรือไม่
วิธีนี้ยังใช้ได้กับผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว แม้คนที่ให้อภัยไม่ได้ จากไปแล้ว ก็ขอให้เขียนชื่อเขาลงไปด้วย
เมื่อได้รายชื่อแล้วเลือกคนๆหนึ่งที่คุณคิดว่าเหมาะที่จะลองใช้ “8 ขั้นตอนสู่การให้อภัย” ดู

ขั้นตอนที่ 2
ระบายความรู้สึกของตัวเอง
เตรียมกระดาษไว้หลายๆแผ่น แล้วเขียนระบายความรู้สึกที่มีต่อคนๆนั้น ทางที่ดีควรเขียนความรู้สึกในใจแทนที่จะเขียนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ถ้ารู้สึกโกรธจะเขียนคำว่า “ค้นบ้า” “ทุเรศ!” หรือคำอื่นก็ได้ และถ้ารู้สึกเป็นทุกข์หรือเศร้าเสียใจก็ขอให้เขียนลงไปด้วย เขียนระบายความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมา กระดาษเหล่านี้ไม่ได้มีไว้ให้คนๆนั้นดู เพราะฉะนั้นเขียนลงไปให้เต็มที่ ถ้าอยากร้องไห้ก็ร้องออกมา ไม่ต้องกลั้นไว้ การร้องไห้จะทำให้รู้สึกสบายใจขึ้น เมื่อเขียนอย่างหมดไส้หมดพุงแล้ว ขอให้ฉีกกระดาษเป็นชิ้นๆ แล้วทิ้งถังขยะไป

ขั้นตอนที่ 3
จินตนาการสาเหตุของการกระทำ
1.เขียนการกระทำของคนๆนั้นที่ทำให้คุณ “ให้อภัยไม่ได้” ลงบนกระดาษ
2.ลองจินตนาการสาเหตุที่ทำให้เขาต้องทำเช่นนั้น แรงจูงใจที่ทำให้คนทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง โดยแยกออกเป็นสองสาเหตุใหญ่คือ “อยากมีความสุข” หรือ “อยากเลี่ยงความทุกข์” ลองจินตนาการดูว่าเขาอยากได้รับความสุขแบบใด หรืออยากเลี่ยงความทุกข์แบบไหนถึงได้ทำเช่นนั้น
3.เมื่อเขียนเสร็จแล้ว อย่าได้ตัดสินการกระทำนั้นว่า “ไม่ถูกต้อง” แต่ขอให้เข้าใจสิ่งนั้นคือการกระทำที่เกิดจากความด้อยประสบการณ์ ความไม่รู้ หรือความอ่อนแอ
เราทุกคนมักทำผิดพลาดอยู่บ่อยๆ เช่นทำบางอย่างเพื่อให้มีความสุข แต่กลับกลายเป็นความทุกข์
การกระทำเพื่อหลีกเลี่ยงความทุกข์กลับกลายเป็นเพิ่มทุกข์เข้าไปอีก สิ่งนั้นมีสาเหตุจากความด้อยประสบการณ์ ความไม่รู้ และความอ่อนแอนั่นเอง เพราะฉะนั้นขอให้คิดเสียว่าการกระทำของคนที่เราให้อภัยไม่ได้ก็เกิดจากความด้อยประสบการณ์ ความไม่รู้ และความอ่อนแอ เช่นกัน
4.ขอให้พิจารณาการกระทำของคนๆนั้นโดยไม่สนใจว่าถูกหรือผิด แล้วพูดออกมาว่า “คุณคงอยากมีความสุข คุณคงอยากหนีให้พ้นจากความทุกข์เหมือนกันกับฉัน”

ขั้นตอนที่ 4
เขียนสิ่งที่ควรขอบคุณ
เขียนสิ่งที่ควรขอบคุณคนๆนั้นออกมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ ก็ขอให้เขียนลงไป ลองนึกดูให้ดี แม้อาจจะใช้เวลาสักหน่อย เขียนให้มากเข้าไว้

ขั้นตอนที่ 5
ขอพลังจากการพูด
1.ปฏิญาณว่า “ฉันจะให้อภัยคุณเพื่อความเป็นอิสระ ความสบายใจ และความสุขใจของฉันเอง”
2.กล่าวขอบคุณซำๆว่า “คุณ(ชื่อ) ขอบคุณนะครับ/ค่ะ” ถ้าเป็นไปได้ให้พูดออกเสียง จะพูดเบาๆแค่ให้ตัวเองได้ยินก็ได้ ในขั้นตอนนี้ไม่จำเป็นต้องรู้สึกจากใจจริง แม้ในจิจใจจะยังรู้สึกไม่ให้อภัย แต่ก็ขอให้เริ่มพูด (การกระทำภายนอก) ก่อน
ใช้เวลาในขั้นตอนนี้ 10 นาทีเป็นอย่างน้อย ในเวลา 10 นาทีเราจะพูดได้ประมาณ 400-500 ครั้ง และหากเป็นไปได้ ขอให้พูดต่อเนื่องนาน 30 นาที เพราะขั้นตอนนี้สำคัญมาก

ขั้นตอนที่ 6
เขียนสิ่งที่อยากขอโทษ
เขียนสิ่งที่อยากขอโทษคนๆนั้นให้มากที่สุด

ขั้นตอนที่ 7
เขียนสิ่งที่ได้เรียนรู้
เขียนว่าได้เรียนรู้อะไรบ้างจากการรู้จักคนๆนั้น
คุณอาจได้เรียนรู้หรือรับรู้สิ่งใหม่ๆ จาการคิดเรื่องที่ว่า “ควรปฏิบัติตัวอย่างไรกับเขา”
ควรทำตัวอย่างไรจึงจะทำให้ทั้งคุณและเขามีความสุข

ขั้นตอนที่ 8
ประกาศ “ฉันให้อภัยแล้ว”
ประกาศว่า “ฉันให้อภัยคุณแล้ว”

และทั้งหมดนี้คือ “8 ขั้นตอนสู่การให้อภัย”
หากทำครบทั้ง 8 ขั้นตอนแล้ว แต่ยังรู้สึก “ให้อภัยไม่ได้” อยู่ก็ไม่เป็นไร
สิ่งที่ต้องทำต่อคือปฏิบัติตามข้อ2 ในขั้นตอนที่5 ให้เป็นกิจวัตร
นึกถึงใบหน้าของคนๆนั้น แล้วพูดซ้ำไปซ้ำมาว่า “คุณ(ชื่อ) ขอบคุณนะครับ/ค่ะ”

-----------

วันพุธที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

เตือนกินยา "ไวอากร้า" มากเกินไป เสี่ยงหูหนวกปัญหา "นกเขาไม่ขัน" เป็นเรื่องหนักอกหนักใจของผู้ชายจำนวนมาก ส่งผลให้ยาไวอากร้าที่มีสรรพคุณกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศแจ้งเกิดในตลาดโลก แต่การศึกษาชิ้นใหม่จากอเมริกันเตือนว่า การกินยาไวอากร้ามากๆ ทำให้เสี่ยงต่อการ "หูหนวก" เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

เจอรัลด์ แม็กกวิน มหาวิทยาลัยอลาบามา สหรัฐอเมริกา ผู้นำการวิจัย กล่าวว่า จากการทดลองให้หนูทดลองกินยาในปริมาณมากทำให้หนูสูญเสียการได้ยิน และเก็บตัวอย่างจากชายอเมริกันกว่า 40 คน ที่ใช้ไวอากร้าในปริมาณมาก พบว่า มากกว่า 1 ใน 6 มีอาการหูหนวก หรือหูตึง

ดร.เจมส์ ซอนเดอร์ส แพทย์หู ศูนย์การแพทย์ดาร์ตมัธ ฮิตช์ค็อก เมืองนิวแฮมป์เชียร์ กล่าวว่า ผู้ผลิตยาไวอากร้าจำนวนมากใส่คำเตือนเอาไว้ที่ภาชนะบรรจุว่ายานี้อาจทำให้สูญเสียการได้ยิน แต่การศึกษาชิ้นนี้เป็นชิ้นแรกที่ตอกย้ำความน่าสะพึงกลัวดังกล่าว คนไข้ที่หูตึงไม่ควรกินยาไวอากร้า

"ส่วนคนที่เพิ่งจะเริ่มใช้ยาไวอากร้าคงจะต้องชั่งน้ำหนักให้ดีว่าจะคุ้มหรือไม่ระหว่างได้สมรรถภาพความเป็นชายกลับคืนมา แต่อาจต้องเสียการได้ยินไป" ดร.ซอนเดอร์ส ระบุ

สุนัขคิกขุมีแววอายุยืนกว่าพันธุ์ดุเด็กๆ หลายคนคงมีเพื่อนโฮ่งเป็นคนรู้ใจยามที่รู้สึกเหงา หรือไม่สบายใจ การทดลองชิ้นใหม่จากสหรัฐพบว่า พวกสุนัขน่ารักคิกขุขี้อายหรือสุภาพนั้นมีแนวโน้มอายุยืนกว่าพวกที่ ตัวใหญ่และดุร้าย ตามรายงานที่เผยแพร่ในวารสารนักธรรมชาติวิทยา

วินเซนต์ คาโร ผู้วิจัยและนักศึกษาแพทย์ด้านชีววิทยา จากมหาวิทยาลัยเชอร์บรูก ในรัฐแคนาดา กล่าวว่า จากการวิเคราะห์ข้อมูลของบริษัทประกันสุขภาพทั่วสวิตเซอร์แลนด์พบว่า สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ซึ่งเชื่องกว่าพันธุ์บาสเซ็ตฮาวนด์ ร้อยละ 34 มีโอกาสอายุยืนถึง 10 ปีเป็นสองเท่าของพันธุ์บาสเซ็ตฮาวนด์ ขณะที่สุนัขพันธุ์ขี้อ้อนอย่างพุดเดิ้ลซึ่งเชื่องกว่าสุนัขพันธุ์บ็อกเซอร์ ร้อยละ 29 มีโอกาสมากกว่าพันธุ์บ็อกเซอร์ถึง 4 เท่าที่จะมีอายุยืนยาวถึง 10 ปี โดยนักทดลองพยายามเปรียบเทียบสุนัขที่มีขนาดใกล้เคียงกัน เพราะพบว่าสุนัขที่มีขนาดใหญ่มีแนวโน้มที่จะอายุสั้นกว่าสุนัขตัวเล็กเสมอ

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

วันอังคารที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ฟาสต์ฟู้ดกระตุ้นหอบหืดการบริโภคอาหารฟาสต์ฟู้ดจำพวกเบอร์เกอร์และมันฝรั่งทอดซึ่งอุดมไปด้วยไขมันบ่อยๆ นอกจากจะทำให้ร่างกายของคนเราได้รับ "ไขมัน" เกินขนาดแล้ว นักวิจัยมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล แดนผู้ดียังเตือนว่า จะเพิ่มความเสี่ยงทำให้ป่วยเป็นโรคหอบหืดอีกด้วย

ข้อมูลเบื้องต้นจากงานวิจัยดังกล่าวชี้ว่า จากการเฝ้าดูอาการของผู้ป่วยโรคหอบหืด 40 คน พบว่า กลุ่มที่กินอาหาร "ไขมันสูง" จะมีการติดเชื้อทางเดินหายใจเพิ่มขึ้น และไม่ตอบสนองต่อการรักษาเท่ากลุ่มที่กินอาหารไขมันต่ำ

"อย่างไรก็ดี เราจำเป็นต้องวิจัยเพิ่มเติมเพื่อยืนยันผลอีก ซึ่งจะนำไปสู่ขั้นตอนการควบคุมอาหารในผู้ป่วยโรคหอบหืดอย่างจริงจังเพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพ" ลิซ่า วู้ด ผู้นำการวิจัย จากมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ กล่าว

หน้า 29

- ปาล์มทองคำเมืองคานส์ "เจ้ย-อภิชาติพงศ์"อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล พร้อม "ลุงบุญมีระลึกชาติ" ประกาศฝีมือไทยบนเวทีโลก
คว้า "ปาล์มทองคำ" เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ รางวัลสูงสุดที่นักทำหนังทั่วโลกใฝ่ฝัน
รับประกันคุณภาพจากผู้กำกับฯ ฮอลลีวู้ด ทิม เบอร์ตัน
"เป็นดังความฝันอันงดงามและแปลกประหลาดระคนกันไป"
ผู้กำกับหนังชาวไทยที่ประสบความสำเร็จยิ่งในแวดวงศิลปะนานาชาติ เปิดใจ
"ขอบคุณผีและวิญญาณทุกดวงในประเทศไทยที่นำพาผมมายังสถานที่แห่งนี้"

ชื่อเล่น "เจ้ย" วงการหนังต่างประเทศเรียก "โจ"
เกิด 16 กรกฎาคม 2513
ปริญญาตรีสถาปัตย์ ขอนแก่น ปริญญาโทศิลปกรรมภาพยนตร์ สถาบันศิลปะชิคาโก
รางวัลศิลปาธร 2548
เริ่มต้นผลิตภาพยนตร์และวิดีโอปี 2533
2543 ภาพยนตร์สารคดีเรื่องยาวเรื่องแรก ดอกฟ้าในมือมาร คำชื่นชมมาพร้อม 4 รางวัลนานาชาติ
ตามด้วย สุดเสน่หา ได้รับราง วัลภาพยนตร์ที่น่าจับตาจากคานส์ พ.ศ.2545 และอีกหลายเทศกาล
2547 สัตว์ประ หลาด คว้า จูรี ไพรซ์ เป็นหนังไทยเรื่องแรกที่ได้รับเลือกเข้าสายประกวดหลักของคานส์ ไม่นับางวัลจากประเทศต่างๆ
2549 แสงศตวรรษ เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในเทศกาลภาพยนตร์เอเชีย ที่ฝรั่งเศส
2551 ผู้กำกับฯ ชาวไทยได้รับเลือกเป็นกรรมการตัดสินปาล์มทองคำ
ปลายปี 2552 ผลงานได้รับคัดเลือกเป็นหนังแห่งทศวรรษแรกของศตวรรษที่ 21 จากหลายสถาบัน
ด้วยอยู่ต่างประเทศระหว่างไทยจลาจล ตอบคำถามสื่อโลก เป็นสถานการณ์ความรุนแรงสาหัสที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ
"หวังว่าข่าวคราวเกี่ยวกับรางวัลทางวัฒน ธรรมที่ผมได้รับ คงจะสามารถทำให้อุณหภูมิร้อนแรงของสถานการณ์เย็นลงได้บ้าง"
คอลัมน์ ข่าวทะลุคน

- กินถั่วช่วยลด "ไขมันเลว"

- ลดความเสี่ยงโรคหัวใจวาย -
ในแวดวงโภชนาการเป็นที่รับทราบกันโดยกว้างขวาง ว่า บรรดา "ถั่ว" ชนิดต่างๆ นั้นมีคุณสมบัติในการเพิ่มไขมันดีให้ร่างกาย คือ ไขมัน เอชดีแอล และลดไขมันเลว อันประกอบด้วยไขมันแอล ดีแอล และไตรกลีเซอไรด์

ทั้งนี้ ทางการแพทย์เรียกรวมไขมันดังกล่าวทั้งหมดว่า "ลิปิดโปรไฟล์" นั่นคือ ปริมาณคอเลสเตอรอลเท่ากับไขมันเอชดีแอล+ไขมันแอลดีแอล+ไขมันวีแอลดีแอล ซึ่งไขมันวีแอลดีแอลจะประกอบด้วย ไตรกลีเซอไรด์หนึ่งในห้าส่วน

ล่าสุด คณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยโลมา ลินดา แห่งรัฐแคลิฟอร์เนียในสหรัฐ ค้นพบว่า คุณสมบัติการลดไขมันเลวทั้งสองชนิดของถั่วจะได้ผลก็ต่อเมื่อในคนที่มีไขมันเลวในระดับที่สูงกว่าปกติเท่านั้น โดยแทบไม่มีผลกับผู้ที่มีไขมันเลวในระดับปกติ ด้วยเหตุผลข้างต้น สำหรับผู้ที่มีสุขภาพดีอยู่แล้วจึงไม่จำเป็นต้องกินถั่วมาก

ด้านดร.โจน ซาเบต ผู้นำโครงการวิจัย กล่าวเสริมว่า การที่ถั่วช่วยให้ระดับไขมันเอชดีแอลซึ่งเป็นไขมันดีมากขึ้นและลดปริมาณไขมันเลวลง ซึ่งจะนำไปสู่การลดความเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคหัวใจวายเฉียบพลัน และไขมันอุดตันในเส้นเลือด

สัญลักษณ์ แต่ง msn

สัญลักษณ์ แต่ง msn แต่ง Hi5 หรือจะเอาไปใช้ที่ไหน ก็เชิญจ้า

ヾ★(*≧▽≦)☆ ...★(^人^) (●*∩_∩*●) ~~(^__^)..♡^_^♡ ︶︹︺ o(‧'''‧)o ⊙▂⊙ ⊙0⊙ ⊙︿⊙ ⊙ω⊙ ⊙﹏⊙ ⊙△⊙ ⊙▽⊙ (¯`•._.• •._.•´¯) (¯`•¸•´¯)
卐【】√ ¤ ∞ ㊝ ≡ ✖ ™ 乀 の♈ ◖◗♋ Café 灬 ≈ ◈ Ш ǎ ☃ ☎ ☏ ☺ ☻ ▧ ▨ ♨ ◐ ◑ ♦◊ ◦ ◘ ◙ ♠ ♧ ♣ ▣ ▤ ▥ ▦ ▩ ๑ ۩ ۞ ▪ ▫ □ ˇ и ζ £⊕℡❣·۰•● ∈
◢ ◣ ◥ ◤ ▽ ▧ ▨ ▣ ▤ ▥ ▦ ▩ ◘ ◙ ▓ ▒ ░ Café № @ ㊣ ™ ℡ 凸 の ๑۞๑ ๑۩ﺴ ﺴ۩๑o(‧'''‧)o ❆ べò⊹⊱⋛⋋ ⋌⋚⊰⊹ ⓛⓞⓥⓔ べ ☀ ☼ ☜ ☞ ⊙® ◈ ♦ ◊ ◦ ◇ ◆ εїз
o O # 【】ψ▓ ► ◄ ▒ ░ ♀♂ √ ╮╭ ╯╰ ァ ┱ ┲ ☆ ★ ♫ ♬

๑۩۞۩๑..☜❤☞ . .☜❤☞..ˇ▂ˇ ˇ0ˇ ˇ︿ˇ ˇωˇ ˇ﹏ˇ ˇ△ˇ ˇ▽: 3


♂ ♀ ♥ ♡ ☜ ☞ ☎ ☏ ⊙ ◎ ☺ ☻ ► ◄ ▧ ▨ ♨◐ ◑ ↔ ↕ ▪ ▫ ☼ ♦ ▀ ▄ █ ▌ ▐ ░ ▒ ▬ ♦ ◊ ◦☼ ♠ ♣ ▣

▤ ▥ ▦ ▩ ◘ ◙ ◈ ♫ ♬ ♪ ♩ ♭ ♪ の☆→ あ ぃ £ ❤ 。◕‿◕。⊙●○①⊕◎Θ: 4


.⊙▂⊙ ⊙0⊙ ⊙︿⊙ ⊙ω⊙ ⊙﹏⊙ ⊙△⊙ ⊙▽⊙.◑▂◐ ◑0◐ ◑︿◐ ◑ω◐ ◑﹏◐ ◑△◐ ◑▽◐o(‧""‧)o ------\\(˙<>˙)/------ ̄ ▽ ̄ { _ } : 6

¤ o O ♋ ㊝ ► ◄ ✿ ﻬ ஐ ღ ■ ↘╬『』·•● ﹌ ♨ ☎ ☏ ★△ ▲ ♧ ∵ ∴ ∷ #
o.O O.o°• ¨°o.O O.o°¨ —¤÷(`[¤* *¤]´)÷¤— •·.·´¯`·.·• •·.·´¯`·.·• «·´`·.(`·.¸ ¸.·´).·´`·»

׺°”˜`”°º× ׺°”˜`”°º×«(·´¯`·.·÷× —(•·÷[ ]÷·•)— ·÷±‡±±‡±÷· Oº°‘¨ ¨‘°ºO •° »-(¯`v´¯)-»

×÷·.·´¯`·)» (¯`·._.·......·._.·´¯)ஐ ≈ ๑۩۩.. ..۩۩๑ ๑۩۞【】┱ ┲ ㊚ ㊛ *.:。*゚‘゚・.。.:*


(=' . '=)(='o'=)。.ღ.。•❤♧◐﹏ˇxxˇ﹏◑♧ ๑۩۞۩๑요•。。••★☆◎*..*◎☆★• .:。εїз**εїз.:☸ (๐^.^๐) ㊚ ㊛ *.:


☆﹒۰˚·۰★xx★۰˚·۰﹒☆(つ¯ ³¯)つ☢ ☸ •●❤•●xx @(>.<)@ ☆● ° ° ●x● ° ° ●☆•.★*x*★.•

☆⌒Y⌒Y⌒Y⌒☆ .・。+.。゜*:;。+゜+.゜*゜+。*::゜。:.*.゚ Y⌒Y。+゚☆゚+。Y⌒Y ゚¨゚゚・*:..。o○☆゚+。* Fuck!凸=(´Д`)ノ you!


【*´⊥'】 (=゚ω゚) (;ノ゚Д゚)ノ (yωy*) (´ゝз・) (。・ω・。) (。>д<) (・c_,・。) (っ>ω<)っ (_ _。) (`・皿・´) ( -`д´-) (゚ロ゚;) (;゚曲゚)


●0● ●︿● ●ω● ●﹏● ●△● ●▽● ˇ▂ˇ ˇ0ˇ ˇ︿ˇ ˇωˇ ˇ﹏ˇ ˇ△ˇ ˇ▽ˇ ˋ▂ˊ ˋ0ˊ ˋ︿ˊ ˋωˊ ˋ﹏ˊ ˋ△ˊ ˋo(╥﹏╥)o {{{(>_<)}}} *❤•:*'˙❤˙'*:•❤x❤•:*'˙❤˙'*:•❤ *

゚ヽ(。・c_,・。)ノ)))。 …(*゜~`*)。O○ ☆ 【 >Д<;】ノ。оO (づ ̄ ³ ̄)づ~~♡ (●*∩_∩*●)

(*^ -^*) (-'_'-) ○( ̄﹏ ̄")○


♡ o┽┊﹎.εїз︷✿‧:﹎。❤‧:❉:‧ .。.:*・❀●•♪.。‧:❉:‧ °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø ミ●﹏☉ミ

*∩_∩* ⓛⓞⓥⓔ ╬ ╠ ╣∷ ღ ☃ ❆ £ ∆ Š Õ Ő ő ∞ © ‡ † Ž ஜ ஒ ண இ ஆ ௰


•.★*... ...*★.• ·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°

•★ •:*´¨`*:•.☆۩ ۞ ۩ ۩ ۞ ۩☆•:*´¨`*:•.『』 ◆ Ψ ※◤ ◥ →№← ㊣ ∑ ⌒〖〗∮

〓※∴▂▃▅▆█ 卐 【】 √ ∩¤々∞ㄨ≡↘↙╰☆╮ ≠ ♧ ︻︼─一

↔ ↕ ▪ ▫ ☼ ♦ ◊ ◦ ☼ ♠ ♣ ▣ 。◕‿◕。▥ ▦♫ ♬ ♪ ♩ ♭ ♪ の ☆→ あ

ぃ £◊ ◦ ◇ ⊕ ¤☼o O ஐ ღ❀♣ ♧∵ ∴ ∷♂ ♀ ♥ ♡ ❤ ◎ ☺ ☻ ► ◄ ▧ ▨❣·•● ➸『』


๑۩۩.. ..۩۩๑▧ ▨♦ ▀ ▄ █ ▌ ▐ ░ ▒▬ ♦ ◊ ◦▣ ▤ ▥ ▦ ▩ ◘ ◙ ◈

☆→∵ ∴ ∷ ▆ ▇█ █ ■ ▓ 回 □ 〓

≡ ╝╚╔ ╗╬ ═ ╓ ╩ ┠ ┨┯ ┷┓┗ ┛┳⊥﹃﹄┌ ┐└ ┘∟「」↑↓→←↘↙┇┅ ﹉﹊﹍﹎


≈≡≠≮≯∷±+-×÷/∫∮∝∞∧∨∑∏∪∩∈∵∴⊥∥∠⌒⊙≌∽√§

№☆★○●◎◇◆■△▲※→←↑↓〓¤°#&@\︿_ ̄―


☜♡☞¯`·❤·´¯`·*♡*·´¯`·❤·´¯☜♡☞✿.。.*

〠 〄 ㍿ ♝ ♞ @▶ ▷ ◀ ◁ ★ ☆ ☉ ☺ ☻ ☼  ♡ ♢ ♣ ♤ ♦ ♧ ♨ ♩
ぁぃぅぇぉかきくけこんさしすせそたちつってとゐなにぬね

のはひふへほゑまみむめもゃゅょゎを ァィゥヴェォカヵキクケ

ヶコサシスセソタチツッテトヰンナニヌネノハヒフヘホヱマミムメモャュョヮヲ


O__O" ~(*+﹏+*)~ (ˋ︿ˊ)…(⊙_⊙;)….....。_。//(ㄒoㄒ)// {{{(>_<)}}} (>﹏<) \(╯-╰)/


①②③④⑤⑥⑦⑧⑨⑩ ⑪⑫⑬⑭⑮⑯⑰⑱⑲⑳ ⓐⓑⓒⓓⓔⓕ ⓖⓗⓘⓙⓚⓛ ⓜⓝⓞⓟⓠⓡ

ⓢⓣⓤⓥⓦⓧ ⓨⓩ ㊊㊐㊋㊌㊍㊎㊏ ㊐㊑㊒㊓


⊕ ¤ o O ♋ ㊝ ► ◄ ✿ ﻬ ஐ ✲ ღ ☃ ■ ↘╬『』☃ ❣·● ➸ ❝❞ ﹌ ✎ ✟ ➹ ❀ ☂ ♨ ☎ ☏★ △ ▲ ♧ ∵ ∴ ∷ ♟ # ✖ o┽┊﹎.εїз︷✿‧:﹎。❤‧:❉:‧ .。.:*・❀●♪.。‧:❉:‧ °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø ミ●﹏☉ミ *∩_∩* ⓛⓞⓥⓔ ╬ ╠ ╣∷ ღ ☃ ❆ £ ∆ Š Õ Ő ő ∞ © ‡ † Ž ஜ ஒ ண இ ஆ ௰ (O_o) | (@_@;) | (O.O;) | (=_=;) | (O.O;)(o,o;) | (;^_^A($_$) |(^.^)b | (・ε・)ノ | (。'-')y-。o0○ | (-_-)zzz | ('_^)b | ~m[-_-]m~ || ヽ( ´ー`)ノ | φ(.. ) | Zzz..(u_u) | ( ^^)人(^^ ) | ┌(^_^)┘♪└(^_^)┐ | <( っ '๐')づ ⌒☆(*`・_ゝ・)ノ └( ̄▽ ̄*)(o´c_,`o) (*´・д・`) (oゝ∀ ・) (^ω^)V | (^O^)/ | =^.^= | ^-^b | (^_-)-☆ | (*^o^*) | \(^.^)/ | \(^∇^)/(*^.^) | (o^.^o) | (⌒ε⌒*) | (^_^)ε^ ) | (~.^)s | (^з^)-☆ |o(>_<)o | 凸(`з´) | (ノ><)ノ | (;¬_¬) | p(`O´*) | +_+;; | (>_<) | (o`з´o) | m(_ _)m ->sorry(T^T) | (T.T) | (;_;) | (/'_')`` | (v_v) (*´・ェ・)っ.゜+。★ (。・ω・)ノ゙ (ξ・з・)ξ (・Ω・)ノ (。Ф∀Ф。)o (ノω-ヾ) (ゝω´・)b U,,・ω・) ( 'Θ') (*ФωФ)ゞFuck!凸=(´Д`)ノ you!【*´⊥'】 (=゚ω゚) (;ノ゚Д゚)ノ (yωy*) (´ゝз・) (¯(∞)¯)(。・ω・。) (。>д<) (・c_,・。) (っ>ω<)っ (_ _。) (`・皿・´) ( -`д´-) (゚ロ゚;) (;゚曲゚) \(0^◇^0)/ (#‵′)凸 (‵▽′)ψ (°ο°)~ @ (^人^) (*‧↓˙*) \( ̄︶ ̄)> <( ̄︶ ̄)/ (‵﹏′)╮(‵▽′)╭ \(‵▽′)/ ╮(╯3╰)╭ ╮(╯_╰)╭ (= 0 =)y o(︶︿︶)o ˋ(′~‵)ˊ∪▂∪ˋ( ° ▽、° )<(‵^′)> o(‧""‧)o (¯▽¯;) (-__-)b⊙﹏⊙∥∣° ˋ︿ˊ﹀-# ╯︿╰﹀ (=‵′=) <( ̄︶ ̄)/ (‵﹏′) ╮╯▂╰ ╯0╰ ╯︿╰ ╯ω╰ ╯﹏╰ ╯△╰ ╯▽╰ (◡‿◡✿) (◕‿◕✿) (◕〝◕) .★*... ...*★. ·*.:。✿✲-·(¯`°.°.★* *★ .°.°´¯)*¤°★ :*´¨`*:.☆۩ ۞ ۩ ۩ ۞ ۩☆:*´¨`*:. *.:。✿*゚゚・✿.。.:* *.:。✿*゚゚・✿.。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:* «-(¯`v´¯)«-- ..·.¸¸·´¯`·.¸¸.ஐ ...¤¸¸.·´¯`·.¸·.>>--» [[ ゃōゃ ⊙▂⊙ ⊙0⊙ ⊙︿⊙ ⊙ω⊙ ⊙﹏⊙ ⊙△⊙ ⊙▽⊙ ◑▂◐ ◑0◐ ◑︿◐ ◑ω◐ ◑﹏◐ ◑△◐ ◑▽◐ ♡.∩▂∩ ∩0∩ ∩︿∩ ∩ω∩ ∩﹏∩ ∩△∩ ∩▽∩♡.●▂● ●0● ●︿● ●ω● ●﹏● ●△● ●▽●◢ ◣ ◥ ◤ ▽ ▓ ▒ ░ Café № @ ㊣ ™ ℡ 凸 の ๑۞๑ ๑۩ﺴ ﺴ۩๑ o(‧'''‧)o ❆ べò⊹⊱⋛⋋ ⋌⋚⊰⊹ ⓛⓞⓥⓔ べ ☀ ☼ ☜ ☞ ⊙® ◈ ♦ ◊ ◦ ◇ ◆ εїз ⊙▂⊙ ⊙0⊙ ⊙︿⊙ ⊙ω⊙ ⊙﹏⊙ ⊙△⊙ ⊙▽⊙ ≧0≦ o(╥﹏╥)o //(ㄒoㄒ)// {{{(>_<)}}} ㋡ ➸ ❝❞° ﹌﹎ ╱╲ ☁ ₪ ¡ Þ ✱ ௫ μ o(‧'''‧)o 。◕‿◕。 べòべあ ぃ £ ❤ 。◕‿◕。 *^_^* ^*^ ^-^ ^_^ ^︵^ Û × ÿ ¥ æ Æ Œ ® © ™ ¿ ½ ¼ ¾ ¬ ¨ ¯ · « » ¹ ² ³ ‡ † þ Þ ¤ § ک ± ÷ ¦ ①②③④⑤⑥⑦⑧⑨⑩ ⑪⑫⑬⑭⑮⑯⑰⑱⑲⑳ ⒶⒷⒸⒹⒺⒻ ⒼⒽⒾⒿⓀⓁ ⓂⓃⓄⓅⓆⓇ ⓈⓉⓊⓋⓌⓍ ⓎⓏ ⓐⓑⓒⓓⓔⓕ ⓖⓗⓘⓙⓚⓛ ⓜⓝⓞⓟⓠⓡ ⓢⓣⓤⓥⓦⓧ ⓨⓩ ㊊㊐㊋㊌㊍㊎㊏ ㊐㊑㊒㊓㊔㊕㊖㊗ ㊀㊁㊂㊃㊄㊅㊆ ㊇㊈㊉ ð å Å Â ª Ä Á À ã Ã ß Ç ç © ¢ d ð Ð ë é ê è í £ Ë É Ê È ƒ µ ïí î ì ¡ ¦ Ï Í Î Ì ¿ £ ¿ ñ Ñ ø Ø º ° ¤ Õ ๐ O þ Þ ü ú û ù µ Ü Ú Ù✎ ✟ஐ ≈ ๑۩۩.. ..۩۩๑ ๑۩۞۩๑ ✲ ❈ ➹ ~.~ ◕‿-。 ☀☂☁【】┱ ┲ ❣ ✚ ✪ ✣ ✤ ✥ ✦ ❉❥ ❦ ❧ ❃ ❂ ❁ ❀ ✄ ☪ ☣ ☢ ☠ ☭ ♈ ➸ ✓ ✔ ✕ ✖ ㊚ ㊛ *.:。✿*゚゚・✿.。.:* ⊙¤㊣★☆♀◆◇◣◢◥▲▼△▽⊿◤ ◥▆ ▇ █ █ ■ ▓ 回 □ 〓≡ ╝╚╔ ╗╬ ═ ╓ ╩ ┠ ┨┯ ┷┏┓┗ ┛┳⊥﹃﹄┌ ┐└ ┘∟「」↑↓→←↘↙♀♂┇┅ ﹉﹊﹍﹎╭╮╰ ╯ *^_^* ^*^ ^-^ ^_^ ^︵^ ∵∴‖︱ ︳︴﹏﹋﹌ ♂ ♀ ♥ ♡ ☜ ☞ ☎ ☏ ⊙ ◎ ☺ ☻ ► ◄ ▧ ▨ ♨ ◐ ◑ ↔ ↕ ▪ ▫ ☼ ♦ ▀ ▄ █ ▌ ▐ ░ ▒▬ ♦ ◊ ◦ ☼ ♠ ♣ ▣ ▤ ▥ ▦ ▩ ぃ◘ ◙ ◈ ♫ ♬ ♪ ♩ ♭ ♪ の ☆ → あ £ ❤ 。◕‿◕。 ☀ <º))))><.·´¯`·.§ h £ ® ß ¯|¯ ·.·´¯`·.· .·´¯`·.><((((º> (·÷[ ]÷·) ·÷±‡±±‡±÷· Oº°¨ ¨°ºO °o.O O.o° ¨°o.O O.o°¨ ¤÷(`[¤* *¤]´)÷¤ ·.·´¯`·.· ·.·´¯`·.· «·´`·.(`·.¸ ¸.·´).·´`·» ׺°˜`°º× ׺°˜`°º× »-(¯`v´¯)-» ×÷·.·´¯`·)» «(·´¯`·.·÷×

Cartoon


A
Amagurichan.
Angel Cappuccino
Asian Style
Atsugarisan

B
Baketamachan
Beerchan
Berry Puppy
Boku Corgi
Boku Tsucchii
Bonsaisan
Buru Buru Dog

C
Cheese Ikka
Chibi Hamucha
Chokotto Iikoto!
Cubic Animal
Cyber Cute

D
Dakkusukun
Dapan
Dounaga Dousan

E
Ecoala


F
Flying Elephant
Fukofuko Usagi
Funyofunyo

H
Hamuchan Collection
Hamuchan Shoutengai
Hanakobuta
Happy Clinic
HAPPY SUNsan
Hariinu
Harinezutan
Homecoro

I
Iiwaken

K
Kawaii Collection
Kenkou Bouya
Keropop
Key Rabbits
Kinakochan to Ankochan
Kinokoron
Kirakira Magic
Kisei Seikatsu
Koneko Asobi
Koyainu
Kuruhowa


M
Mamepyon
Marupaka
Memetan
Miira Usagi Mummy
Mikan Bouya
Milkuma
Milky World
MiMiPico
Mochirabi
Mogyumogyu
Momo Panda
Monokuro Pen
Moomoo Usagi

N
Nachurabi
Namidamechan
Nonkirin

O
O2 Refresh
Ohirune Tenshi
Oyasumi Bakura


P
Paku
Panda Chaya
Pengechan
Petit Street
Pinny-Mu
Pokopoko Animals
Pote Hamu
Puchi Usa

R
Rakurakko

S
Sabokappa
Saruapou
Sentousan
Shiawase Nyanko
Shop Shop
Soratobi Mogura
Soreike Otamachan!
Space Hamster


T
Tamagonano.
Tanuki Seikatsu
Tenoriinu
Tenshinchan
Teruteru Usagi
Tissuesan
Tottemo Kantankun
Tsurutsuru Ramenchan

U
Uchinoshibaken
Umebocchan
Usausa
Utatan

W
Wendy

Y
Yogurukun
Yunomichan

วันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

วิ่งตาม ความรัก

สมัยตอนเป็นเด็ก.. จำได้ว่าในวิชาพละศึกษา
คุณครูสั่งให้เราวิ่งรอบสนามกันคนละ 20 รอบ.. เพื่อจับเวลาของแต่ละคน ..
แถมยังมีรางวัลมาล่อใจอีกด้วยว่า.. ใครเข้าเส้นชัยได้คนแรก..
จะมีคะแนนพิเศษเพิ่มให้

พอเริ่มออกสตาร์ท..
ฉันก็สังเกตเห็นเพื่อนหลายคน ..พยายามจะเบียดตัวเอง..ขึ้นมาอยู่แถวหน้าสุด.. เพื่อที่จะได้เปรียบคนอื่นในช่วงออกตัว

แล้วพอครูบอกว่า..วิ่งได้-เท่านั้นแหละ ..
เพื่อนหลายคนของฉัน..ก็วิ่งปรู๊ดออกไปแบบไม่คิดชีวิต

ส่วนฉัน -- โน่น วิ่งอยู่หลังสุด

ไม่ได้ช้า..เพราะเหนื่อย ..หรือเพราะวิ่งไม่เก่ง ..
แต่ฉันกำลังรู้สึกสนุกสนาน..กับการวิ่งจับเวลาซะเหลือเกิน ..
เพราะฉันวิ่งไป- คุยไป ..กับเพื่อนซี้รู้ใจ..แบบไม่สนเวลา ..
ฉันสนใจความสนุกสนาน..ระหว่างการวิ่งมากกว่า

บางที..เห็นคนข้างหน้า..ที่วิ่งนำมาหลายรอบ..กำลังชะลอความเร็ว ..เพราะเหนื่อยหอบ ..
ก็อดที่จะขอวิ่งแซงหน้าบ้างไม่ได้ ..

หรือบางที..หันไปเห็นเพื่อนที่วิ่งรั้งท้ายตลอด..
ก็จะพยายามวิ่งให้ช้าลง ..รอให้เขาวิ่งทัน..จะได้คุยไปด้วยกันหลายๆ คน….สนุกดี

หรือบางที..รู้สึกไม่อยากแซงคนข้างหน้าขึ้นมาเฉยๆ..
เพราะว่าวิ่งตามหลังเขา.. จะได้แอบนินทาเขาได้.. สนุกไปอีกแบบ

จะทำลายสถิติไหม ..ไม่รู้หรอก..
รู้แต่ว่า..วิ่งช้าๆ-มันไม่เหนื่อยเร็ว ..และขอแค่วิ่งให้ถึงเส้นชัย..ก็พอ

*
*
คงคล้ายคล้าย..กับ ‘ความรัก’..กระมัง
ทุกคน..มี 'เส้นชัย' ของตัวเอง..มีสถิติ-ที่ตัวเองพอใจ

แต่..คนที่เข้าเส้นชัยก่อน ..ใช่ว่า..จะคว้า 'ความรักที่ดี' ได้ก่อนเสมอไป..
และสถิติที่ดี.. ก็ไม่ได้การันตีว่า.. 'ความรัก' จะสมบูรณ์แบบ

ในขณะที่..สังคมทุกวันนี้..ปลูกฝังให้เราวิ่งแซงคนอื่น ๆ เสมอ ..
สอนว่า...อย่าพยายามให้ใครแซงหน้า..
เพราะนั่นหมายถึง.. ทำให้เราพลาดโอกาสดีๆ ในชีวิตไป

แต่..สังคมของ ‘ความรัก’..สอนให้คนรู้จักผ่อนจังหวะก้าว..ให้ช้าลง ..แต่หนักแน่นขึ้น

โลกภายนอก..บอกให้เรารู้ว่า ..
'อย่าวิ่งตามใคร..ถ้าไม่แน่ใจว่า..จะตามเขาได้ทัน ..
เพราะมันเสียแรงเปล่า.. และโง่เหลือเกิน'

แต่.. 'โลกของความรัก' ..
ใครอีกหลายคน...สมัครใจที่จะเป็น 'คนโง่'.. เพื่อวิ่งตาม 'คนที่ตัวเองรัก' ให้ทัน
..ทั้งที่รู้แก่ใจว่า.. 'ไม่มีวันนั้น'

………………………………

เพื่อนรักคนหนึ่งของฉัน.. มี ‘เส้นชัย’..ในหัวใจของเธอเอง

คนรักของเธอ..เป็นนักวิ่งฝีเท้าดี ..เพราะตั้งแต่อยู่กันมา ..เขาออกวิ่งก่อนเธอเสมอ ..
ไม่เคยบอกล่วงหน้า.. และไม่เคยชะลอความเร็วลงเลย ..
แต่ความเร็วของเขา..ก็ไม่มากไปกว่า.. 'ความรัก' ที่เธอมี

'ความรัก' ทำให้เธอวิ่งเร็วขึ้น.. ใกล้เขามากขึ้น..
และไม่ยอมปล่อยให้เขาทิ้งระยะ..จนคลาดสายตาเธอ

แต่..เมื่อเกือบที่จะถึงตัวเขา ..เธอก็จะเลือกที่จะ 'วิ่งให้ช้าลง'
..ราวกับว่า..จะวิ่งเหยาะๆ ..ตามเขาไปเรื่อยๆ

เธอแซงหน้าเขาได้ ..แต่เธอไม่ทำ..
แม้แต่จะวิ่งให้ทันเขา-ในแนวเดียวกัน ..เธอก็ทำได้..แต่เธอไม่ทำ

‘เหตุผล’..ที่ฟังดูเหมือนง่ายของเธอ..ทำเอาใจฉันนิ่งงัน
‘ถ้าวิ่งให้ทันเขา ...หรือแซงหน้าเขาไป ...ฉันก็คงมองไม่เห็นเขาในชีวิตอีก
แต่ถ้าฉันวิ่งตามเขาห่างๆ แบบนี้ ...เท่ากับว่า..
ฉันยังได้เห็นความเป็นไปของเขา ..ยังมีเขาอยู่ในสายตา ..ในชีวิต
แม้ว่า..เขาจะไม่เคยหันหลังกลับมา.. แล้ววิ่งให้ช้าลงเลย..ก็ตาม'

'แล้วทำไม..ไม่เข้าใกล้เขากว่านี้ ..
ทำไมต้องเว้นระยะห่างแบบนี้ด้วย.. เธอเป็นคนรักของเขานะ'
คำถามของฉัน..ทำให้แววตาของเพื่อนรัก..ปรากฏรอยเศร้า … แต่ปากยิ้ม

'ฉันกลัวเขารู้ตัว.. แล้ววิ่งหนีฉันไป-ไกลยิ่งกว่านี้ ..
ถึงวันนั้น..ฉันอาจเหนื่อยจนหมดแรง..ที่จะวิ่งตามอีกต่อไปแล้ว

ห่างแบบนี้ดีกว่า ..ฉันได้เห็นเขา ..มันอุ่นใจ ..
หรือถ้าวันหนึ่ง..เขาล้มลง… ฉันจะได้วิ่งเข้าไปช่วยพยุงได้ทัน
และถ้ามันจะทำให้เขาเห็น 'ความจริงใจ' ของฉัน..
เขาอาจจะชวนฉันวิ่งไปพร้อมกันอีกครั้ง.. ถ้าเขาหายดีแล้ว'

ความรัก..ทำให้คนมีความหวัง..อยู่เสมอ
ในขณะเดียวกัน ..มันก็ทำให้คนบางคน 'โง่งมงาย' เสียเต็มประดา
ถ้าเพื่อน..เลือกที่จะวิ่งออกนอกเส้นทาง.. แล้วไปตั้งต้นใหม่..กับ 'ใครสักคน' ที่เขาพร้อมจะวิ่งไปกับเพื่อน..
ป่านนี้เพื่อนของฉัน..คงเข้าเส้นชัยไปนานแล้ว

แต่..เพื่อนยังคงเต็มใจ..ที่จะวิ่งตามเขาไปเรื่อยๆ
แม้ว่าบางที..อาจจะไม่มีวันนั้น .. วันที่เพื่อนเข้า.. 'เส้นชัยแห่งความรัก'

เพราะบางที….. ‘เส้นชัย’..อาจไม่มีความหมายต่อคนบางคน..
หากว่า..เขาเข้าเส้นชัย ..แต่ได้ทำ 'หัวใจ' หล่นหายไป..ระหว่างทาง

เมื่อ 'ความสุข' คือ… การโง่ที่จะรักและวิ่งตาม

ในสังคมของความรัก… ฉันจึงมองเห็นคนที่ 'วิ่งช้า'
..และปรารถนาจะเป็น 'ผู้ตาม' ด้วยความเต็มใจ..อยู่เสมอ

ความรัก ..ไม่ใช่สิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต

แต่ .. ‘ความรัก’..เป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิต....มีค่ามากที่สุด

ตอนนี้..ก็คงจะพอรู้..
ถึงความรู้สึกของ ‘การวิ่งตาม’..บ้างแล้วนะ..

อยากเป็น 'คนวิ่งตาม'...
โดยที่ไม่รู้จักเหนื่อยบ้าง..เหมือนกัน

ที่มา : Ajjima
เจ้าของบทความ: ไม่ทราบชื่อ

หมึกประหลาด


ปลาหมึกงวงช้างกระดาษตัวเป็นๆ เป็นปลาหมึกโบราณหายากซึ่งมีเปลือกใสบางๆ คล้ายหอยห่อหุ้มตัว นักชีววิทยาสัตว์น้ำของญี่ปุ่นระบุจากการศึกษาพบว่า เปลือกดังกล่าวมีไว้เพียงเพื่อเป็นกระเปาะกักลมไว้ใช้ดำน้ำขึ้นลงเท่านั้น บริเวณอ่าวโอกิโดมาริของญี่ปุ่น (ภาพ-เอเอฟพี)

สัมผัส "หญิง" เพิ่มพลังใจ


ผลวิจัยล่าสุดตั้งสมมติฐานว่า รสสัมผัสจากหญิงสาวนอกจากให้ความรู้สึกมั่นคงปลอดภัยแล้ว ยังส่งผลให้หนุ่มๆ ที่ถูกแตะเนื้อต้องตัวเกิดความกล้าใช้เงินลงทุน หรือกล้าเสี่ยงในการพนันมากยิ่งขึ้น

งานวิจัยชิ้นดังกล่าวตีพิมพ์ในวารสารไซโคโลจิคอล ไซเอินซ์ เป็นผลงานของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยอัลเบอร์ตา และมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ซึ่งทดลองให้ผู้หญิงลองตบหลังอาสาสมัครชาย ซึ่งเข้าร่วมการทดลองเบาๆ ผลพบว่าผู้ที่ถูกตบหลังจะรู้สึกปลอดภัยและกล้าเสี่ยงมากกว่าคนที่ไม่มีผู้หญิงมาคอยตบหลังให้กำลังใจ หรือผู้ชายเป็นคนตบ หรือผู้หญิงใช้วิธีพูดคุยแทนการตบหลัง

"เราพบด้วยว่า การตบหลังยังเป็นวิธีการสัมผัสที่มีอิทธิพลมากกว่าการจับมือแบบเช็กแฮนด์" คณะนักวิจัยแคนาดา ระบุ

นักวิจัยสรุปด้วยว่า ความรู้สึกที่เกิดขึ้นจากการสัมผัสของผู้หญิงคล้ายคลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้นในเด็กเล็กที่ได้รับการสัมผัสจากแม่

เบื้องต้นจึงตั้งสมมติฐานได้ว่า การสัมผัสทำให้เด็กรู้สึกอบอุ่นปลอดภัยและช่วยให้เด็กกล้าที่จะออกไปผจญภัยในโลกกว้าง และพร้อมจะเสี่ยงมากขึ้นในที่ซึ่งไม่คุ้นเคยและสถานการณ์ที่แตกต่างออกไป

วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

นิตยสารเรย์ เผยไอเท็มโดดเด่น! สาวสวยสไตล์ Mari-J
เก๋ไก๋กับแฟชั่นรับฤดูร้อน

อีกหนึ่งไอเท็มที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง นิตยสารเรย์ นิตยสารแฟชั่นและความงามติดอันดับ Top 5 จากประเทศญี่ปุ่นเอาใจสาวๆ ไม่ให้ตกเทรนด์แฟชั่นกับไอเท็มแปลงโฉมสไตล์สาวสวยในแบบ Mari-j กับสไตล์ล่าสุด “เก๋ไก๋สไตล์สาวฝรั่งเศส Lovely French Girl“ โดดเด่น สะดุดตากับการสร้างพ้อยต์ ดีเทลผ้าพลิ้วและลายพริ้นต์ ที่หลากหลายสไตล์รับฤดูร้อน

เริ่มกันที่ “ชุดเดรสลายพริ้นต์และไอเท็มรูปโบว์” (1) เพิ่มดีไซน์กับเครื่องประดับเก๋ๆ เบรกความหวานของชุดเดรสอย่างลงตัว “Vintage Lady”

(2) ไอเท็มลูกไม้ที่ดูเป็นเลดี้มีกลิ่นอายแบบเลดี้ย้อนยุค “Happy Hippie”
(3) ไอเท็มสไตล์ฮิปปี้ย้อนยุคปรี้ยวซ่ากลิ่นอายเวสเทิร์น “Resort Girl”

(4) ชุดเดรสผ้าฝ้ายสีหวานแต่งลูกไม้ เพิ่มความสดใสด้วยไอเท็มอย่างลูกไม้และผ้าฝ้าย “Bohemian Chic”

(5) เทรนด์ใหม่คือมิกซ์ท่อนบนแบบเฟมินีน ขาดไม่ได้กับดีไซน์เน้นความน่ารักและสง่างาม ทั้ง มินิสเกิร์ตระบายเป็นชั้น

(6) หรือ แม็กซี่เดรสตัดต่อผ้าพลิ้ว

(7) ที่ทำให้ดูหรูหรา มิกซ์ลายดอกอิมเมจเม็กซิกันเกิร์ล

(8) กับเดนิมสีเข้ม
ส่วนไอเท็มที่พลาดไม่ได้ของปีนี้ Vintage Style Item ทั้งสวีทหรือแคชชวล เพิ่มกลิ่นอายวินเทจย้อนยุคก็เสริมราศีให้กับสาวสวยไม่ว่าจะเป็น ดีไซน์เน้นความน่ารักและสดใส

(9) และ ไอเท็มเดนิมกลิ่นอายวินเทจ

(10) มิกซ์กับสีสันให้อิมเมจสาวคันทรี่ เป็นสไตล์วินเทจแคชชวลแบบเซ็กซี่