วันพฤหัสบดีที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2553

ภรรยา หม่อมโจ้


หม่อมโจ้ ม.ล.รุ่งคุณ ควง "น้องกิ๊บ" จดทะเบียน
ที่สำนักงานเขตวังทองหลาง เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.ย. ม.ล.รุ่งคุณ กิติยากร หรือหม่อมโจ้ อายุ 41 ปี บุตรชายของ ม.ร.ว.กิติคุณ กิติยากร อดีตสามี นางอาภัสรา หงสกุล อดีตนางงามจักรวาลคนแรกของไทย ได้พา น.ส.บุรีรัตน์ พรมดาว หรือน้องกิ๊บ วัย 24 ปี ภรรยาสาว เข้าจดทะเบียนสมรสที่ฝ่ายทะเบียนของเขต โดยมี นายประเสริฐ อินทุโสมา ผอ.เขตวังทองหลาง ทำหน้าที่เป็นนายทะเบียนสมรสให้

หม่อมโจ้ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ตนแต่งงานกับน้องกิ๊บ ตั้งแต่เดือน มิ.ย.ที่ผ่านมาแล้ว แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส เพราะมารดา นางอาภัสรา หงสกุล ได้ให้หมอดูชื่อดังของเมืองไทยดูฤกษ์ให้จดทะเบียนสมรส วันที่ 9 เดือน 9 เนื่องจากเป็นวันฤกษ์ดี คือวันนี้ จึงพาน้องกิ๊บมา จดทะเบียน โดยคุยกันแล้วว่าจะให้น้องกิ๊บเปลี่ยนคำนำหน้าเป็นนาง และใช้นามสกุล กิติยากร ตามสามี เพื่อสืบทอดขนบธรรมเนียม ประเพณีของไทย ส่วนเรื่องการมีทายาท หม่อมโจ้ กล่าวว่า ก็แล้วแต่ธรรมชาติ ยังไม่ รู้ว่าจะมีสักกี่คนดีแต่จะค่อย ๆ มีไปทีละคนก่อน
ด้าน นายประเสริฐ ผอ.เขตวังทอง หลาง กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ทำหน้าที่เป็นนายทะเบียนสมรสให้และขออวยพรให้ทั้งคู่มีความสุขตลอดไป หลังจากดำเนินการด้านเอกสารต่าง ๆ เสร็จสิ้น จึงมอบใบทะเบียนสมรสให้กับทั้งคู่ การจดทะเบียนของคู่รักคู่นี้ยังความปลาบปลื้มให้กับเจ้าหน้าที่เขตวังทองหลางที่ร่วมเป็นพยานด้วย

ไม่มีความคิดเห็น: